Dẻo ngọt của gạo nếp hoà quyện cùng ngọt thơm của ngô ngọt ( bắp vàng).
1. Nguyên liệu
- 500 g gạo nếp bắc
- 2 bắp ngô ngọt (chọn ngô non, sẽ vừa ngọt vừa mềm)
- 1 bắp ngô nếp để tăng thêm độ dẻo (có thể bỏ qua)
- 1/2 muỗng cafe muối
2. Cách làm
- Ngô ngọt và ngô trắng lột vỏ nhặt bỏ râu ngô và rửa sạch.
- Dùng dao sắc và lưỡi mỏng cắt hạt ngô làm hai.
- Gạo nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện. Canh nước đúng như nấu cơm nếp bình thường. Tiếp theo thêm vào 1/2 muỗng cafe muối và ngô đã cắt trộn chung trong nồi.
Lưu ý:
Vì ngô tươi mà ngô ngọt còn nước trong hạt ngô lên khi nấu cùng gạo nếp mình chỉ cho nước cho phần gạo nếp thôi, phần ngô không cần nước. Khi trộn ngô chung với gạo bạn chỉ nhìn thấy trong nồi gạo và ngô mà không thấy nước nổi bên trên.
- Bật nút 'Cook' và nấu cơm như bình thường. Khi nút nồi cơm bật chuyển sang chế độ làm ấm 'Warm' thì bạn mở nắp dùng đũa đảo đều cơm trong nồi rồi lại bật nút cho nồi nấu lần 2. Khi nút nồi cơm tự bật lần nữa thì bạn để khoảng 15 phút nữa là có thể ăn được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thế Vy/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét