THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Thịt kho nấm rơm, đậu phụ

Thịt kho đã ngon, nay khi kết hợp với đậu phụ và nấm rơm càng thêm hấp dẫn. Kho thịt theo cách này vừa mềm vừa ngon ngọt, nước thịt thấm vào đậu phụ và nấm lại càng tốn cơm hơn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt đùi
- 1 bìa đậu phụ rán
- 200g nấm rơm
- 400ml nước dừa tươi
- Hành khô
- Nước màu
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thái thịt thành khối lớn cỡ bao diêm, ướp ít nhất 30 phút với: 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe tiêu xay.
- Đậu phụ cắt khối vuông. Nấm rơm gọt chân nấm, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch, cắt chữ thập đầu nấm cho đẹp.
- Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa café đường vào nồi, đun tan với lửa nhỏ. Khi nước mắm sôi hơi sánh lại, cho thịt vào, lật mặt cho chín mặt.
- Cho nước dừa và 2 thìa cafe nước hàng vào. Đến khi sôi thì nêm lại rồi cho đậu phụ và nấm rơm vào. Đun lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm và thấm là được.
- Lấy thịt kho ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.