Có vẻ như sự kết hợp của mì gói sống và sô cô là chẳng liên quan gì đến nhau ây vậy mà theo Daisy, món ăn này là một sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu. Đây là món ăn Dan tự sáng tạo ra, lấy cảm hứng từ bánh sandwich kẹp kem lạnh được bày bán ở các cửa hàng. Anh đã thay bánh sandwich bằng mì gói sống và sau khi Daisy đã làm như hướng dẫn của Dan, Daisy khẳng định đây là một món cực kỳ ngon.
Nếu bạn đang muốn thử nghiệm một công thức nấu ăn mới nhanh chóng và đơn giản để nhấm nháp cho những buổi chiều buồn miệng, hãy thử thực hiện ngay món này nhé.
1. Nguyên liệu
- 1 gói mì ăn liền
- 175g sô cô la chip đen
- 5g muối
- Kem vani, ăn kèm
2. Cách làm
- Tách gói mì thành 2 lớp mỏng, sau đó lại cắt đôi từng lớp mì gói này. Từ 1 gói mì gói, bạn sẽ có được 8 lát mì nhỏ. Bạn có thể dùng hết 8 lát này cũng được, tùy theo lượng người ăn.
Công đoạn tách mì thành từng lớp mỏng.
Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Đun chảy sô cô la bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy.
- Lót một lớp giấy nến lên khay, vỉ nướng, nhúng từng lát mì nhỏ vào trong bát sô cô la đã đun chảy. Bạn nhớ nhúng đều cả 2 mặt nhé.
- Rắc một ít muối lên bề mặt mì đã được nhúng sô cô la.
- Để trong tủ lạnh khoảng 15 phút, sô cô la sẽ hoàn toàn đông lại.
Các bước thực hiện đã xong rồi đấy, giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức thôi. Món mì gói phủ sô cô la bạn có thể ăn kèm một viên kem vani sẽ ngon hơn. Hãy thử ngay hôm nay và chia sẻ món ăn độc đáo này đến mọi người nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn fullthymestudent)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét