Khi buồn miệng và thèm món ăn vặt, bạn chẳng cần phải ra hàng quán làm gì vừa tốn kém lại không đảm bảo an toàn thực phẩm. Chỉ với 15 phút trong căn bếp của mình là bạn đã có một đĩa tôm chiên chiên nóng hổi, ngon miệng để nhâm nhi hay làm món chính trong bữa cơm gia đình rồi.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- 450g tôm tươi, bóc vỏ, rút chỉ đen
- 1/4 cup (60ml) rượu Thiệu Hưng (hoặc rượu sherry khô)
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/4 muỗng cafe bột tiêu đen
- 2/3 cup (85g) bột mì đa dụng
- 1/3 cup (80ml) + 1 muỗng canh nước
- Dầu ăn, để chiên
- Rau mùi, để trang trí
- Ăn kèm: Chanh tươi, sốt mayonnaise, tương ớt
2. Cách làm
- Tôm mua về làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng tôm. Ướp tôm với rượu, muối và tiêu trong 5-10 phút.
- Hòa bột mì với nước sao cho được hỗn hợp sánh. Cho tôm vào trộn đều cho tôm áo một lớp bột kín đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng trên lửa vừa, lượng dầu ăn đủ ngập 1.5cm so với đáy chảo. Kiểm tra dầu nóng hay chưa bằng cách chấm đầu đũa vào trong dầu, nếu có bọt sủi lên ngay lập tức và mạnh là dầu đã đủ nóng. Nhẹ nhàng thả tôm đã tẩm bột vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu. Lật tôm và chiên nốt mặt còn lại cho vàng đều 2 mặt. Khoảng 1-2 phút mỗi mặt. Gắp tôm để lên rack cho ráo dầu.
- Bày tôm ra đĩa và dùng nóng. Khi ăn, vắt chút chanh lên và chấm với loại sốt mà bạn thích, tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Omnivorescookbook.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét