THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên giòn thơm (2)

Đổi vị với món mực chiên giòn ngon ngon đầy cuốn hút nhé chị em!

1. Nguyên liệu

- 1 con mực to
- 2 nhánh hành lá, thái khúc
- 1 miếng gừng, thái lát nhỏ
- 1 muỗng canh rượu
- 1 chút xíu muối
- 100 g bột năng

2. Cách làm

- Mực rửa sạch lau khô cắt khứa xéo. Sau đó thái miếng dài vừa ăn.

- Cho mực vào tô cùng hành gừng, muối, rượu trộn đều, để 15 phút cho mực thấm.
- Mực cho ra tô trộn chung với bột năng.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi, cho từng miếng mực vào chiên với lửa cao, chiên cho mực vàng giòn thì gắp ra dĩa. Hành và gừng cũng chiên như mực.
- Trình bày: Mực chiên giòn cho ra đĩa, trang trí xà lách và hoa hành.
Món này dùng nóng chấm với tương ớt hay tương cà chua đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lam Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.