Nếu là một tín đồ của những món ăn cay thì bạn không nên bỏ qua công thức sau đây đâu. Cách chế biến này sẽ giúp bạn giữ được hương vị đặc trưng của mực, kết hợp cùng trứng muối và gia vị cay sẽ mang lại một trải nghiệm rất đáng để thử đó.
1. Nguyên liệu
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 150g mực tươi (thái khoanh tròn)
- 100g bột chiên giòn
- 20g bột tỏi (hoặc tỏi xay nhuyễn vắt lấy nước cốt)
- 10g muối
- 30ml nước
- 30g ớt (thái nhỏ)
- 10g hành lá (thái nhỏ)
2. Cách làm
- Rửa trứng muối và dùng thìa dầm nhỏ.
- Pha hỗn hợp gồm bột chiên giòn, bột tỏi, muối và nước.
- Mực sơ chế sạch, thái khoanh 1cm. Sau đó nhúng từng khoanh mực qua hỗn hợp bột chiên.
- Sau đó, thả mực đã tẩm bột vào chiên ngập dầu đến khi mực chín vàng. Vớt mực ra để ráo dầu.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng chút dầu ăn, cho trứng muối và đảo đều tay.
- Khi hỗn hợp trứng sôi sủi bọt và có độ sệt thì cho mực đã chiên vào đảo đều khoảng 3 phút cho trứng muối áo đều mực.
- Cuối cùng, thêm ớt và hành vào đảo chung khoảng 2 phút nữa là xong.
- Bày mực ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sangsanmenukai)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét