THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Hàn

Mực sốt giấm

Ẩm thực Nhật Bản khá nổi tiếng với các món ăn gắn liền với nguyên liệu chính là hải sản như mực, cá.. Và món mực sốt giấm hôm nay cũng không ngoại lệ, nhưng nét tinh túy trong món này chính là vị chua ngọt từ giấm, cay cay từ rượu và mù tạt, rất đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

1. Nguyên liệu

- 2 con mực ống tươi
- 3 gốc hành
- Chút muối
- Nước xốt: 30ml tương miso; 30ml giấm gạo; 30g đường; Vài giọt mirin (có thể thay bằng rượu nấu ăn)
- Một ít mù tạt

2. Cách làm

- Nhẹ nhàng ngắt phần râu mực ra. Sau đó bạn dùng dao loại bỏ phần túi mực phía trong rồi làm sạch mực với nước.
- Cắt mực ra thành khoanh tròn, còn phần râu thì bạn cắt nhỏ.
- Cho mực vào nồi nước sôi với ít muối cho tới khi mực chuyển màu trắng và chín thì bạn vớt ra cho vào nước đá lạnh.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm ít muối vào và ngâm phần gốc hành trắng vào trước khoảng 10 giây thì cuộn hành lại và cho tất cả vào nồi, đun chừng vài giây thì vớt ra cho hành bớt hăng. Sau đó bạn cắt khúc hành.
- Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần nước xốt lại với nhau.
- Khi ăn bạn dùng kèm mực với hành và xốt pha chế phía trên sẽ đặc biệt ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.