Mực chiên giòn dai, bám đều 1 lớp trứng muối bên ngoài ăn rất đậm đà và bùi thơm, thật sự hấp dẫn lắm nhé!
1. Nguyên liệu
- 1-2 con mực ống
- 3 cái lòng đỏ trứng muối
- Dầu ăn hoặc bơ
- 1 chút muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu bột
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- 1 bát bột năng
- 1 quả trứng gà
2. Cách làm
- Trứng muối cho vào bát, đem hấp chín hoặc nướng sơ qua, dằm cho trứng muối nhuyễn ra.
- Mực ống làm sạch, lột hết phần da, sau đó thái khoanh vừa ăn.
- Trứng gà đập ra bát to và đánh tan, sau đó cho mực đã thái vào trộn đều để mực ngấm 1 lớp trứng gà.
- Gắp từng miếng mực lăn qua bột năng cho mực bám đều 1 lớp bột bên ngoài và để riêng ra đĩa, bạn làm tiếp cho hết chỗ mực còn lại nhé!
- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, sau đó gắp từng miếng mực cho vào chiên, mực chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho bơ hoặc dầu ăn vào, dầu nóng thì cho trứng muối vào xào cho trứng nổi bong bóng, dậy mùi thơm.
- Tiếp đến, bạn cho mực vừa chiên vào, thêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu và xóc đều để mực bám trứng muối, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là tắt bếp.
- Xúc mực chiên trứng muối ra đĩa để thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.
Mực chiên giòn dai, bám đều 1 lớp trứng muối bên ngoài ăn rất đậm đà và bùi thơm. Chấm cùng tương ớt thì "quên sầu" luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét