Mực sốt cay Hàn Quốc lạ miệng sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn đặc biệt hơn trong ngày 20/10.
1. Nguyên liệu
- 1-2 con mực ống
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa tương ớt
- 1/2 thìa ớt bột hàn quốc
- 1 thìa cafe dầu mè
- 1 thìa đường
- 1 thìa giấm
- 1,5 thìa xì dầu
- 1 chút tiêu
- chút bột nêm
- Mè rang chín
2. Cách làm
- Mực rửa sạch và làm sạch nội tạng, răng mực, mai mực sau đó để nguyên con mực dùng kéo cắt 2 bên lườn mực để lại đoạn giữa không cắt.
- Cho tương ớt, ớt bột, xì dầu, dầu mè, đường, bột nêm vào 1 cái bát khuấy cho tan đường.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng sau đó cho dầu ăn vào đun nóng chảo thì cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến bạn trút bát nước sốt vào chảo đun sôi thì cho mực vào, tưới đều nước sốt lên mực cho thấm gia vị sau đó cho giấm, tiêu rồi trở mặt của con mực cho mực chín đều đồng thời tưới thêm nước sốt lên mình mực, mực chín thì tắt bếp rắc mè chín lên trên là xong.
- Dùng kéo cắt thành từng khoanh theo nốt cắt ban đầu và thưởng thức với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Khám phá)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét