THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Mực sim xào giá đỗ (1)

Mực sim là loại mực nhỏ thân dày và ngọt. Hãy thử  kết hợp mực sim với giá đỗ nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!
Mực sim, còn có tên gọi khác như mực trứng, mực cơm, mực sữa, mực mắm,… xuất hiện vào những ngày tối trăng, nhiều nhất từ tháng 6 tới tháng 9. So với các loại mực khác thì mực sim có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay cái. Chúng có lưng màu đỏ cánh gián hoặc màu tím hồng, mình tròn lẳn, chắc nịch. Mực sim được đánh bắt trực tiếp tại biển. Khi ghe, thuyền vào châm trong bãi, dưới ánh nắng dịu nhẹ của sáng sớm, những con mực sim lấm chấm hồng hồng tím tím trông rất tươi ngon.

1. Nguyên liệu

- 500g mực sim
- 200g giá đỗ
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- Hành lá
- Hành khô, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Mực sim rửa sạch, để ráo.
- Giá đỗ lặt rửa sạch, để ráo.
- Cho hành tỏi băm vào chảo dầu phi vàng thơm, trút mực vào xào trên lửa lớn.
- Khi mực vừa săn lại bạn cho giá đỗ vào đảo nhanh tay cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm và 3 muỗng cà phê nước mắm cho thơm.
- Sau đó bạn cho hành lá cắt khúc và ớt vào và tắt bếp.
- Dọn món ăn ra dĩa, ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thanhnien.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.