THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực sữa chiên sốt mật ong

Món mực sữa chiên này chỉ cần thêm chút sốt mật ong vào là đã thành món mới chiêu đãi cả nhà rồi!

1. Nguyên liệu

- 1kg mực sữa tươi (đã làm sạch)
- 135g bột ngô
- Muối, tiêu: vừa đủ
- Phần sốt:

  • 120ml nước
  • 60ml mật ong
  • 30ml xì dầu
  • 3ml xì dầu đặc
  • Một chút muối

2. Cách làm

- Trộn đều bột ngô với gia vị rồi cho mực sữa vào, đảo cho bột áo đều mực.
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng rồi thả mực vào chiên đến khi chín vàng đều.
- Vớt mực để ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
- Đun nóng nước trong chảo, lần lượt cho mật ong, xì dầu, tương đen và chút muối vào đun cho đến khi phần sốt hơi cạn, sánh đặc lại.
- Cuối cùng, trút phần mực đã chiên vào chảo, đảo đều cho quyện sốt rồi nhấc ra là hoàn thành.
- Dọn mực sữa ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.