Món mực sữa chiên này chỉ cần thêm chút sốt mật ong vào là đã thành món mới chiêu đãi cả nhà rồi!
1. Nguyên liệu
- 1kg mực sữa tươi (đã làm sạch)
- 135g bột ngô
- Muối, tiêu: vừa đủ
- Phần sốt:
- 120ml nước
- 60ml mật ong
- 30ml xì dầu
- 3ml xì dầu đặc
- Một chút muối
2. Cách làm
- Trộn đều bột ngô với gia vị rồi cho mực sữa vào, đảo cho bột áo đều mực.
- Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng rồi thả mực vào chiên đến khi chín vàng đều.
- Vớt mực để ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
- Đun nóng nước trong chảo, lần lượt cho mật ong, xì dầu, tương đen và chút muối vào đun cho đến khi phần sốt hơi cạn, sánh đặc lại.
- Cuối cùng, trút phần mực đã chiên vào chảo, đảo đều cho quyện sốt rồi nhấc ra là hoàn thành.
- Dọn mực sữa ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét