THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Thái

Mực sốt tôm chua cay kiểu Thái

Mực sốt tôm chua cay là sự kết hợp hoàn hảo mới lạ mà vô cùng hấp dẫn đấy!

1. Nguyên liệu

- 500g mực tươi
- 100g tôm chua
- 30g riềng
- 15g ớt chưng (ớt sa tế)
- Hành tím, sả, ớt tươi (thái lát)
- Lá chanh (xé đôi, bỏ sống lá)
- 1 thìa canh dầu ăn

2. Cách làm

- Phi thơm hành tím, riềng và sả, ít ớt tươi và vài lát lá chanh với dầu ăn.
- Cho ớt chưng vào đảo trên bếp vài phút.
- Tiếp tục cho tôm chua vào xào cùng.
- Mực rửa sạch, cắt khoanh và đem luộc sơ rồi trút hết vào với các nguyên liệu khác. Xóc chảo và đảo đều đến khi mực ngấm đều gia vị.
- Trút mực sốt tôm chua ra đĩa, dùng nóng kèm cơm trắng vô cùng ngon miệng trong tiết trời lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Easycookingmenu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.