1. Nguyên liệu
- 1 con mực ống to
- 1/2 quả chanh
- Gừng băm
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt
2. Cách làm
- Mực làm sạch, lật ngược con mực lên rồi dùng dao cắt khoanh tròn nhưng không đứt hẳn. Xếp mực vào đĩa sâu lòng.
- Pha hỗn hợp nước xốt: vắt lấy nước cốt của ½ quả chanh, thêm chút đường, muối, hạt nêm, dầu ăn, 1 thìa nhỏ tương ớt (hoặc 1 ít ớt băm nhỏ), 2 thìa tương cà sao cho thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng. Sau đó thả một ít gừng băm nhỏ vào, trộn đều.
- Rưới hỗn hợp lên đĩa mực rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút là mực chín.
- Lấy mực ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét