THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Mực rim thịt bằm

Món mực rim thịt bằm không chỉ dễ làm mà còn cực kỳ thơm ngon, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt cú mèo. Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cùng món ăn hấp dẫn này thôi!

1. Nguyên liệu

- Mực trứng: 8 con
- Hành băm: 20 g
- Gừng băm: 3 g
- Thịt heo xay: 200 g
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Sa tế: 1 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Mực trứng làm sạch, chần qua nước sôi, vớt ra, để ráo nước.
- Phi thơm hành băm, gừng băm với chút dầu ăn.
- Cho thịt heo xay vào xào săn.
- Nêm vào 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh sa tế đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Cuối cùng cho mực vào đảo đều, thêm nước tương đảo chung và đun cho mực thấm gia vị là được.

- Cho mực ra đĩa và dùng với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.