THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mực chiên trứng muối (5)

Các tín đồ ăn vặt thì quá quen thuộc với món mực lăn bột chiên xù nhỉ? Với phần sốt trứng muối mới lạ này, bạn còn có thể trổ tài nấu món ngon cho bữa cơm gia đình nữa đó!

1. Nguyên liệu

- 500g mực tươi (làm sạch, thái khoanh)
- 1 quả trứng gà
- 30g bơ
- 45g bột năng
- 15g bột tỏi (hoặc tỏi tươi xay nhuyễn)
- 3 lòng đỏ trứng muối
- 1 nắm lá cà ri
- 1 quả ớt hiểm cắt nhỏ
- Muối, tiêu, đường để nêm nếm

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn đánh tan 1 quả trứng.
- Bạn cho bột năng và bột tỏi vào túi zip, lắc đều.
- Thêm mực vào tô trứng vừa đánh, trộn thật đều.
- Cho mực vừa tẩm trứng vào túi đựng bột, bóp đều cho bột bám xung quanh các miếng mực.
- Chiên mực ngập trong dầu đến khi chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa cho ráo dầu.
- Bạn cho bơ vào chảo, đun chảy rồi cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều cho tan.
- Đun hỗn hợp sốt đến khi nổi bọt thì cho lá thơm cắt nhuyễn vào, đảo đều.
- Cuối cùng, bạn cho mực chiên vào đảo đều cho thấm sốt và nêm muối, tiêu, đường cho vừa ăn là hoàn thành.
- Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Mực chiên vàng ruộm, sốt trứng muối cay thơm, ăn với cơm hay ăn không cũng đều rất ngon đó!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.