THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực sốt cay

Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực lớn (200g)
- 40g tôm nõn khô
- 20g hành tím
- 1 -  2 củ hành khô
- 20g gừng
- 2 tép tỏi
- 2 quả ớt đỏ
- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

2. Cách làm

- Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.
- Ớt đỏ thái nhỏ, hành tím thái nhỏ, ỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ thái nhỏ.
- Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.
- Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.
- Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.
- Sau đó đổ bát gia vị vào khuấy đều.
- Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.