THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mực

Mực sốt tương đậu

Mực sốt tương là món ăn làm nhanh mà lại mềm ngon. Từng miếng mực thấm đẫm tương đậu nành mặn mặn ngọt ngọt rất hợp khi ăn cùng với cơm trắng. Món ăn cũng làm cho bữa cơm nhà bạn tăng thêm hương vị.

1. Nguyên liệu

- 500g mực nhỏ
- 1 gốc hành
- 1 quả ớt
- Vài tép tỏi
- Gia vị: Tương đậu nành Hàn Quốc, dầu hào, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Mực rửa sạch cho vào nồi luộc qua rồi vớt ra cho ráo nước.
- Gốc hành và tỏi băm nhỏ, ớt thái lát. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi và ớt vào xào thơm sau đó thêm tương đậu nành vào.
- Thêm mực và chút muối vào đảo chung cho thấm gia vị.
- Thêm dầu hào và chút nước vào rim mực cho đến khi cạn bớt nước và sốt sánh lại là được.
- Cho mực ra đĩa, rắc chút rau mùi, hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.