THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh dừa nướng

Bánh dừa nướng là một món ăn dân dã, bánh có nguyên liệu chính là dừa nên rất dễ ăn. Tuy là bánh dừa nướng, nhưng phần ruột bánh lại mềm ẩm chứ không hề bị khô. Bánh thơm vị dừa, béo ngậy nhưng không quá ngọt nên dùng uống trà chiều hay tráng miệng đều hợp.

1. Nguyên liệu

- Lá chuối lót khay nướng
- Nguyên liệu hỗn hợp A:
  • 170g bột gạo
  • 40g bột đậu xanh
  • 12g bột năng
  • 400ml nước cốt dừa
 - Nguyên liệu hỗn hợp B:
  • 500ml nước
  • 230g đường
  • 3 cây lá dứa
  • ½ muỗng cà phê muối
- Phủ mặt bánh trước khi nướng: 4 thìa súp cơm dừa

2. Cách làm

- Lót lá chuối vào khay nướng bánh.
- Nước cốt dừa để yên vài tiếng cho phần cơm nổi lên mặt. Sau đó múc phần cơm dừa ra bát.
- Cho các nguyên liệu hỗn hợp B vào nồi, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp. Lọc qua rây để bỏ phần lá dứa.
- Rây bột gạo, bột đậu xanh và bột năng vào nồi. Cho tiếp 400ml nước cốt dừa vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Cho nồi bột lên bếp đun với lửa nhỏ. Công đoạn này bạn cần khuấy bột liên tục để không bị cháy. Khuấy đến khi thấy bột lợn cợn thì tắt bếp.
- Đổ bột ra khay nướng đã chuẩn bị. Dùng cọ phết đều phần kem dừa lên mặt bánh.
- Làm nóng lò nướng, khi lò đã nóng cho bánh vào nướng ở nhiệt 190 độ C trong 35 đến 40 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, xăm thử tăm vào bánh nếu rút tăm ra thấy bột bánh không dính tăm là được.
- Cắt bánh thành miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Whattocooktoday)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.