THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò viên

Canh rau dền nấu bò viên

Canh rau dền nấu chả bò viên là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe trong những ngày thời tiết chuyển nắng, bởi rau dền có vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, làm mát máu đồng thời có tính sát trùng, lại nhiều vitamin là khoáng chất, giúp phòng chống ung thư. Món canh này rất thích hợp để chế biến trong bữa cơm hàng hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- 1 bó rau dền
- 150g chả bò viên
- 1 mẩu gừng
- Một ít muối

2. Cách làm

- Rau dền nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa sạch rau. Dùng dao khứa vài đường trên miếng chả bò viên để tạo hình cánh hoa.
- Đun sôi một nồi nước, thêm gừng đập dập và chả bò viên vào đun sôi ở lửa vừa cho đến khi chả bò chín nổi lên trên. Đun canh ở lửa lớn rồi cho rau dền vào nấu chung cho đến khi rau chín thì nêm thêm muối cho vừa ăn. Bạn có thể thêm chút hành lá thái nhỏ vào cho thơm.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!!!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.