THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo cuộn đậu phụ

Nếu bạn luôn muốn kiếm tìm những món ăn ngon miệng, thanh nhẹ mà lại tốt cho sức khỏe thì món cải thảo cuộn đậu phụ mới lạ này sẽ khiến bạn bất ngờ. Món ăn vừa ngọt lại béo ngậy hòa với xốt chua cay rất ngon. Đặc biệt, với món rau cuộn này dù bạn có ăn nhiều ăn no đến mấy cũng không sợ bị tăng cân đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 10 lá cải thảo xanh (hoặc cải thảo trắng, hoặc cải bắp tùy thích)
- 1 bìa đậu phụ
- Vài tép tỏi băm, 15ml dầu mè, 1 thìa canh hạt vừng rang
- Phần sốt trộn:
  • 3 thìa canh xốt miso
  • 1 thìa canh xốt ớt Kochujang hoặc gochujang
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
  • 8g đường
  • 15ml dầu mè
  • 15ml nước mơ ngâm đường
  • Một ít vừng rang chín

2. Cách làm

- Cải thảo rửa sạch, đun sôi một nồi nước rồi cho cải vào luộc vài phút sau đó xả với nước lạnh để cải được giòn và xanh.
- Đậu phụ cũng luộc qua như cải thảo.
- Nghiền nát đậu phụ, cho đậu vào thố. Thêm tỏi băm, dầu mè, vừng rang vào trộn đều.
- Cho gia vị phần sốt trộn vào bát con rồi trộn đều.
- Đặt lá cải thảo đã luộc ra thớt, lấy một miếng đậu phụ đã trộn viên chặt lại tạo thành hình trụ. Cho đậu vào lá cải thảo và cuộn lại.
- Khi ăn chấm với sốt đã pha.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.