THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Trứng hấp đậu phụ và nấm đông cô

Món trứng hấp đậu phụ có 2 nguyên liệu chính là trứng và đậu phụ - đây là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng giá thành lại rất rẻ. Trứng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong khi đó đậu phụ lại có giá trị dinh dưỡng tương tụ sữa, không chỉ có tác dụng ngăn ngừa ung thư mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Khi hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo nên món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu phụ
- 2 quả trứng
- 2-3 chiếc nấm đông cô tươi
- Muối, nước tương

2. Cách làm

- Nấm rửa sạch thái lát. Đậu phụ nghiền nát rồi thêm chút muối, hạt tiêu vào trộn đều.
- Trứng đập vào bát đánh tan rồi đổ vào bát đậu phụ trộn đều. Xếp đều nấm lên trên bát đậu phụ trứng.
- Cho đậu phụ trứng vào nồi hấp và hấp khoảng 10 phút là chín.
- Lấy ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.