Bánh snack vừng được làm theo công thức trên đây vừa giòn lại thơm ngậy. Bánh thích hợp để uống cùng trà hay cà phê vào mỗi sáng hay xế chiều. Món snack này cũng rất tốt cho sức khỏe từ người già đến trẻ nhỏ. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên làm cho bé yêu nhà mình thay vì đi mua những loại bim bim chế biến sẵn nhé.
1. Nguyên liệu
- 35g lòng trắng trứng
- 35g đường bột
- 12g bột mì
- 15g bơ (đã được làm tan chảy)
- 15g vừng đen
- 30g vừng trắng
2. Cách làm
- Rây đường bột và bột mì vào thố rồi trộn đều. Thêm bơ và lòng trắng trứng vào trộn chung.
- Trộn đều vừng trắng và vừng đen sau đó đổ vào thố bột. Trộn đều các nguyên liệu. Đun nóng chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng bột vào chảo và đun ở lửa nhỏ cho đến khi bánh hơi cứng lại (chiên khoảng 2 phút).
- Khi bánh chín vàng thì đổ ra thớt, dùng dao cắt thành miếng bánh nhỏ.
- Để bánh nguội hoàn toàn, bánh sẽ cứng lại và giòn. Bảo quản bánh trong lọ kín để không bị ỉu.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét