THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì dừa, trái cây

Coconut Mixed Fruits Bread

Món bánh mì dừa khô trái cây không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất tuyệt vời, rất thích hợp để dùng bữa sáng hoặc ăn chơi trong ngày.

1. Nguyên liệu

- 300g bột mì
- 20g cơm dừa khô
- 5g men nở
- 5g muối
- 210ml nước
- 10g bơ mềm
- 50g trái cây sấy khô

2. Cách làm

- Cho nước, bột mì, cơm dừa khô, muối và men vào máy trộn bột. Để máy ở tốc độ thấp nhất cho tới khi bột hòa quyện thành một khối.
Nếu không có máy trộn, bạn có thể nhào bột bằng tay cũng được.


- Tiếp đến, bạn thêm bơ và trái cây sấy khô vào, tăng máy lên tốc độ vừa và tiếp tục nhào thêm khoảng 20 phút cho khối bội dẻo mịn, có độ đàn hồi.


- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm bọc kín âu. Ủ bột ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở gấp đôi. Khi bột đã nở to, bạn dùng tay nhào kỹ để làm vỡ các bọt khí sau đó chia bột ra làm 5 phần bằng nhau, để bột nghỉ 3 - 5 phút.
- Tạo hình bánh mì bằng cách vê bột thành các viên tròn. Xếp bánh lên trên khay nướng, dùng miếng khăn ẩm đặt lên trên, ủ bột thêm khoảng 40 phút cho bột nở gấp đôi. Cuối cùng, mang bánh đi nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín vàng mặt là hoàn tất.
>> Thành phẩm:
Những chiếc bánh mì dừa nhỏ xinh xinh mềm xốp, thơm phức mùi bơ và dừa, bên trong lại có nhân trái cây chua chua ngọt ngọt hẳn sẽ vô cùng hấp dẫn đối với bất kì ai thưởng thức. Bữa sáng chỉ cần một miếng bánh mì dừa trái cây cùng 1 cốc sữa tươi hay 1 ly nước trái cây là bạn có thể sẵn sàng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng rồi!
Làm nhiều bạn chỉ việc cất bánh mì dừa trong ngăn đá tủ lạnh, khi ăn lấy ra rã đông và hâm nóng lại bằng lò vi sóng là bánh lại ngon như mới!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Squall's cuisine)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 300g High protein flour
- 20g Desiccated coconut
- 5g Yeast
- 5g Salt
- 210ml Water
- 10g Butter
- 50g Mixed dried fruits
2. Procedure
- Place all ingredients (except butter and mixed fruits) into the bread maker pan.
- Select the “Knead” function, press “Start” and knead for 10minutes.
- Add butter and mixed fruits, and continue kneading for 20minutes until the dough is smooth.
- Proof the dough for 1hour or until double in size.
- Divide the dough into 5 portions.
- Shape the dough and let it proof for the second time for 40minutes or until 1.5-2 times in size.
- Preheat the oven on 200℃ and bake for 15minutes.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.