THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chả giò chuối

Banana Spring Rolls

Chả giò chuối là một món tráng miệng rất dễ làm với các nguyên liệu "siêu" dễ tìm. Một gợi ý với hương quế làm cho món ăn nhẹ trở nên hoàn hảo trong mùa đông.

1. Nguyên liệu

( làm được 12-15 chiếc)
- 4 quả chuối, cắt mỗi quả thành 4 thanh dài
- 2 1/2 muỗng canh đường nâu
- 1/2 muỗng canh bột quế
- Dầu thực vật để chiên
- Sô cô la đun chảy
- 16 chiếc bánh tráng / lá nem cuốn chả giò

2. Cách làm

- Trong một đĩa, trộn đều đường nâu với bột quế.
- Trải bánh tráng ra, đặt 1 miếng cuối vào một đầu, rắc chút đường-quế và cuộn lại như cuốn chả giò sao cho bao kín miếng chuối. Chấm nhẹ ngón tay vào nước để làm ướt mép bánh tráng và dính lại cho chắc. Đặt sang một bên và lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đun nóng dầu trong chảo, đảm bảo dầu đủ để ngập các cuốn chả giò, Khi bạn thấy có bong bóng nhẹ xuất hiện xung quanh chiếc đũa mà bạn đặt trong dầu (khoảng 160 độ C hoặc 320 độ F), hạ lửa xuống mức trung bình và nhẹ nhàng thả từng cuốn chả giò vào chiên.
- Chiên cho đến khi vàng nâu tất cả các mặt. Chỉ mất vài phút vì phần nhân là chuối chín! Sau đó gắp chả giò chuối ra và để trên giá hoặc khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.
- Xếp chả giò chuối ra đĩa, rưới sô cô la hoặc rắc đường icing lên. Thưởng thức.

3. Lưu ý

- Có thể dùng các loại bánh tráng khác thay cho bánh tráng bò pía nếu không tìm được
- Nếu dùng chuối tây thì cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Helen's Recipes)
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Banana spring roll is a very easy to make dessert with super easy-to-find ingredients. A hint of cinnamon makes it a perfect snack in winter.
1. Ingredients
12-15 (4-6 Servings)
- 4 bananas cut into 4 sticks
- 2 1/2 tbsp brown sugar
- 1/2 tbsp cinnamon powder
- vegetable oil for frying
- chocolate sauce
- 16 pcs rice paper/ spring roll wrappers
2. Instructions
- In a plate, combine brown sugar with cinnamon powder. Mix well
- Roll one piece of banana over the cinnamon sugar and place on a sheet of the wrapper, nearer to one end. Fold the sides over to cover the ends of the banana piece, then fold over the top and roll down tightly to encase the filling. Wet your fingers and dab the end to seal the edge. Set aside and repeat with further wrappers until you have used up the rest of the filling.
- Heat vegetable oil in a frying pan or a wok, making sure the oil is enough to cover the rolls,When you see gentle bubbles appear around the chopstick standing into it (abt 160C or 320F on a thermometer), reduce the heat to medium and gently drop in the rolls
- Deep fry till golden brown on all sides. It takes just a couple of minutes as the filling is ripe banana, so undercooking the filling is not a problem! Then remove and let rest on a rack or paper towel to drain off the excess oil.
- Drizzle with chocolate sauce or dusted with icing sugar.
3. Notes
- For the wrapper, I use “banh trang bo pia” (very popular in Vietnam). You can also use spring roll pastry wrapper that is used for egg rolls
- If using western banana, cut into 3-inch lengths

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.