THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến trộn tôm thịt kiểu Thái

Miến trộn hẳn là món ăn không xa lạ với nhiều người, tuy nhiên tùy theo quốc gia hay nền văn hóa có những công thức làm miến trộn khác nhau. Miến trộn kiểu Việt khác với miến trộn kiểu Thái và càng khác xa so với kiểu Hàn, kiểu Nhật. Từng sợi miến dai ngon, thịt băm cùng tôm mềm ngọt lại thêm phần gia vị trộn với đủ vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lá chanh, rau mùi. Nếu bạn cũng yêu thích món Thái, đặc biệt là miến trộn thì hãy thử ngay công thức làm miến trộn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 80g miến
- 10 con tôm nõn
- 100g thịt băm
- 2 củ hành khô thái lát
- 1 cây rau mùi thái nhỏ
- 1 củ sả băm nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 45ml nước cốt chanh, 15ml nước mắm, 2ml nước lọc, 10g đường
- 1 quả ớt thái nhỏ
- 4 lá chanh thái nhỏ

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước, cho miến vào luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh cho tơi. Sau đó để miến ráo nước.
- Dùng nước vừa luộc miến, cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra bát.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo ở lửa vừa. Thêm tỏi và hành cùng sả băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ thịt băm vào xào cho đến khi thịt chín thì trút ra bát.
- Cho ớt băm nhỏ vào cối thêm tỏi băm nhỏ cùng lá chanh, rau mùi thái nhỏ vào rồi giã nhỏ sau đó thêm nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc, đường vào hòa đều để làm nước trộn.
- Cho miến vào tô, thêm tôm, thịt xào cùng nước trộn vào trộn đều là xong.
- Cho miến trộn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.