THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm viên chiên kiểu Thái

Món tôm viên chiên có một sức hấp dẫn không thể chối từ bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm vô cùng quyến rũ. Thử ngay nhé, đảm bảo món ăn này không làm bạn thất vọng đâu!

1. Nguyên liệu

- 1kg tôm, xay nhuyễn
- 300g thịt lợn băm
- 300g thịt tôm (lột vỏ, bỏ đầu và rút sạch chỉ đen)
- 2 quả trứng gà
- 3 rễ rau mùi, 5g hạt tiêu, 2 tép tỏi, 7g muối, 20ml nước mắm, 15g đường
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Cho rễ rau mùi, hạt tiêu, tỏi vào cối, giã nhuyễn.
- Trong một cái bát, thêm tôm xay nhuyễn, thịt lợn, muối, đường và nước xốt gia vị vào, trộn đều. Sau đó, thêm thịt tôm đã thái nhỏ vào cùng, tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp trở nên dẻo mịn hơn. 
- Tiếp đến, bạn viên tôm thành các viên tròn nhỏ vừa ăn.
- Cuối cùng, cho dầu ăn vào ngập chảo đun nóng. Khi dầu bắt đầu sôi, lần lượt thả từng viên tôm vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc để trên rá nhôm cũng giúp tôm ráo dầu mà còn giòn lâu nữa.
>> Thành phẩm:
Từng viên tôm vàng óng giòn dai, cắn một miếng sẽ cảm nhận được thịt tôm chắc ngọt lại nhấn nhá thêm chút vị thơm của thịt heo. Khi thưởng thức, bạn nhớ chấm tôm viên chiên kèm tương ớt hoặc xốt nhé, đảm bảo thích miệng vô cùng. Các bé nhà bạn hẳn sẽ rất thích thú với món tôm viên chiên này đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.