THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè Trôi Nước Nhân Custard

Dường như món chè trôi nước đã trở nên quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Thế nhưng hầu như chúng ta chỉ biết chè trôi nước nhân đậu xanh thay vì một loại nhân nào khác như custard chẳng hạn.

1. Nguyên liệu

- 25g bột mì
- 2 muỗng cà phê bột custard
- 45g đường
- 1 nhúm muối
- 2 lòng đỏ trứng
- 80ml sữa tươi
- 30g bơ nhạt
- 200g bột gạo nếp
- 100ml nước nóng
- 70ml nước lạnh
- Gừng thái lát mỏng
- 350g đường thẻ hoặc đường thốt nốt
- 500ml nước

2. Cách làm

- Trộn đều 25g bột mì cùng với 2 muỗng cafe bột custard, 45g đường, 1 nhúm muối. Trộn đều.
- Thêm 2 lòng đỏ trứng đánh, 80ml sữa tươi. Khuấy đều.
- Cho vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ. Đun đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Cho ra tô, thêm 30g bơ nhạt. Trộn đều.
- Vo tròn thành những viên nhỏ. Bọc kín, cho vào tủ lạnh.
- Trộn đều 200g bột gạo nếp cùng 100ml nước nóng.
 - Thêm 70ml nước lạnh. Dùng tay nhồi đều bột.
- Ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái. Ấn dẹt viên bột. Cho viên nhân vào giữa. Gói lại.  
- Bọc kín và cho vào tủ lạnh.
- Gừng cắt thành những lát mỏng. Đường thẻ bẻ miếng nhỏ.
- Cho 500ml nước vào nồi, 350g đường thẻ hoặc đường thốt nốt, thêm vài lát gừng tươi.  
- Đợi đường tan, sau đó cho các viên bột vào nồi. Nấu sôi nhẹ cho các viên bột thấm đường.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Dim Cook Guide)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.