Dường như món chè trôi nước đã trở nên quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Thế nhưng hầu như chúng ta chỉ biết chè trôi nước nhân đậu xanh thay vì một loại nhân nào khác như custard chẳng hạn.
1. Nguyên liệu
- 25g bột mì
- 2 muỗng cà phê bột custard
- 1 nhúm muối
- 2 lòng đỏ trứng
- 80ml sữa tươi
- 30g bơ nhạt
- 200g bột gạo nếp
- 100ml nước nóng
- 70ml nước lạnh
- Gừng thái lát mỏng
- 350g đường thẻ hoặc đường thốt nốt
- 500ml nước
2. Cách làm
- Trộn đều 25g bột mì cùng với 2 muỗng cafe bột custard, 45g đường, 1 nhúm muối. Trộn đều.
- Thêm 70ml nước lạnh. Dùng tay nhồi đều bột.
- Ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái. Ấn dẹt viên bột. Cho viên nhân vào giữa. Gói lại.
- Đợi đường tan, sau đó cho các viên bột vào nồi. Nấu sôi nhẹ cho các viên bột thấm đường.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
- Múc chè ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Dim Cook Guide)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét