THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa bở

Dưa bở sữa chua thạch

Mùa hè, ngoài các loại trái cây như mận, vải, nhãn... còn có dưa bở, một loại quả dân dã rất được yêu thích. Khác với mận hay vải có tính nóng, nếu ăn quá nhiều có thể gây nóng trong người, mụn nhọt... thì dưa bở lại có tính mát nên cũng được nhiều chị em lựa chọn cho gia đình mình. Lần này thay vì làm dưa bở dầm đường đã quá quen thuộc, bạn hãy thử thêm dưa bở sữa chua ăn kèm thạch nhé, chắc chắn món này sẽ được các bé cũng như các thành viên khác trong gia đình rất yêu thích đấy!

1. Nguyên liệu

- Dưa bở: ½ quả vừa (khoảng 500g)
- Sữa chua: 1 hộp
- Bột thạch rau câu
- Sữa đặc, đá bào

2. Cách làm

- Dưa bở chọn mua quả chín mềm đều, có độ nứt nhất định xung quanh. Đem gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa phải.
- Cho dưa bở, chút đá bào nhỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể cho dưa bở và đá bào vào cốc, dùng thìa dầm nhuyễn.
- Thạch rau câu làm theo hướng dẫn trên bao bì, để nguội cho thạch đông lại.
- Khi thạch nguội bạn xắt miếng vừa ăn.
- Dưa bở sau khi xay, rót ra cốc, thêm khoảng 1 thìa sữa đặc. Tiếp theo cho sữa chua vào và đánh đều tất cả lên. Cho thêm thêm thạch rau câu vào trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.