THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Chè xoài bưởi trân châu

Chè xoài bưởi trân châu khá lạ miệng, thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào lại càng thơm ngậy. Chè ăn nóng hay ăn kèm đá lạnh đều ngon.

1. Nguyên liệu

- 3 quả xoài
- 100g trân châu
- 1 nửa quả bưởi
- 180ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 50g đường

2. Cách làm

- Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi nước, thả trân châu vào luộc khoảng 15 phút. Trong lúc luộc đảo đều tay liên tục.
- Sau 15 phút tắt bếp, mở nắp nồi. Để trân châu ngâm trong nước thêm 5-10 phút nữa. Vớt trân châu ra, xả dưới nước lạnh cho sạch. Sau đó ngâm vào nước nguội.
- Đổ nước cốt dừa, sữa tươi vào đường đun lên đến khi đường tan hết. Khi đun vặn lửa nhỏ liu riu.
- Bưởi tách lấy tép bưởi bên trong, để vào tủ lạnh.
- Xoài cắt miếng nhỏ.
- Đổ xoài, bưởi, hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi vào máy xay xay nhuyễn. Đổ chè ra bát.
- Hạt trân châu vớt ra, để ráo, đổ vào bát chè. Trang trí thêm tép bưởi và xoài còn nguyên miếng lên trên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.