Yến nấu với hạt sen, đỗ xanh thêm chút đường phèn không chỉ giúp người lớn thanh nhiệt mà còn hấp dẫn cả trẻ nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 1-2 tổ yến
- 300 g hạt sen
- 100 g đậu xanh
- Đường phèn
- 1 củ nhỏ gừng.
2. Cách làm
- Yến đã nhặt sạch lông, ngâm cho nở mềm.
- Hạt sen bỏ tâm, rửa sạch, nấu cho chín mềm.
- Đậu xanh rửa sạch, nấu chín vừa.
- Đổ đậu xanh, hạt sen vào chung một nồi, thêm đường phèn, yến và vài lát gừng thái sợi. Đun sôi vài phút thì tắt bếp.
- Dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét