THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè xoài bột báng (2)

Thơm mùi xoài, béo mùi nước cốt dừa, ngọt nhẹ nhàng cùng với chút dai dai của trân châu.

1. Nguyên liệu

- 1 quả xoài to
- 1 bát nhỏ trân châu loại nhỏ (sago or small pearls) hay còn gọi là bột báng
- Nước cốt dừa
- Sữa tươi
- Đường (nếu xoài kém ngọt)

2. Cách làm

- Ngâm trân châu khoảng 30 phút trong nước lạnh trước khi luộc (nếu là loại to thì phải từ 1 - 2 tiếng)
- Đun nước sôi lên rồi cho trân châu vào luộc. Lúc luộc khuấy đều tay nếu không nó sẽ bị khét ở đáy nồi.
Một lúc thấy các hạt trân châu trong, không còn trắng trắng là được.
- Tiếp theo vớt trân châu ra và ngâm qua nước lạnh. Các bạn dung một cái rây rồi xối nước lạnh qua, cho tới khi thấy rõ các hạt trân châu là được. Đổ trân châu ra và trộn vào một ít mật ong hoặc đường (làm như vậy trân châu sẽ dai và đậm hơn)
- Gọt xoài, cắt xoài nhỏ ra dạng hình viên ý. Chia 1/2 hoặc 1/3 số xoài để lát nữa cho vào chè sau. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố.
Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy xay sinh tố: 2 thìa nước cốt dừa, 6 thìa sữa tươi (cho theo tỉ lệ nước cốt dừa và sữa tươi là 1:3, các bạn cứ tùy theo sở thích cho vị phù hợp nhé), đường (nếu cần) và thêm một chút nước lọc. Xay nhuyễn hỗn hợp lên rồi đổ ra bát.
- Cuối cùng là đem trộn hỗn hợp xoài xay và trân châu với phần xoài cắt nhỏ chừa lại là xong. Nêm nếm lại cho vừa đủ độ ngọt.
Loại chè này ăn lạnh thì tuyệt vời. Có thể cho vào tủ lạnh một lúc cho mát rồi ăn, nếu muốn ăn ngay có thể cho đá (lưu ý nếu cho đá thì khi làm hỗn hợp xoài, các bạn nhớ làm đậm vị ngọt và đặc hơn nhé! Vì lúc cho đá vào đá còn tan mà)

Chúc các bạn thành công!
(Theo Candycancook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.