THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè zenzai trà xanh Nhật Bản (chè matcha bánh nếp)

Cold Matcha Zenzai

Zenzai là món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát của trà xanh kết hợp với nhân đậu đỏ ngọt ngào và phần bánh nếp dai dai cực kỳ hấp dẫn. Hãy vào bếp làm ngay món ngon này đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần thạch matcha:
  • 2g bột gelatin
  • 300ml nước
  • 2 thìa canh đường xay
  • 2 thìa canh bột matcha
  • 1 thìa canh nước nóng
- Phần bánh nếp:
  • 1 cup bột nếp
  • 1/2 cup nước
- Phần siro matcha:
  • 1 thìa canh bột matcha
  • 2 thìa canh đường trắng
  • 250ml nước nóng
- Nhân đậu đỏ sên sẵn

2. Cách làm

2.1. Làm phần thạch matcha
- Cho matcha, đường vào trộn đều sau đó từ từ đổ 1 thìa canh nước ấm vào cho phần matcha tan.
- Đổ 300ml nước vào nồi, thêm bột gelatin vào đun trên lửa vừa. Khi gelatin đã tan thì từ từ đổ matcha vào khuấy đều lên.
- Tắt bếp sau đó đổ ra khay nông cho nguội.
- Đợi khay thạch nguội thì cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi thạch đông thì lấy ra cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
2.2. Làm bánh nếp
- Cho bột nếp vào tô, thêm nước ấm một cách từ từ không cần đổ hết luôn lượng nước quy định, nhào bột tới khi mịn mượt là được.
Tôi thường sử dụng thêm một lượng đậu phụ non cho phần bánh nếp được hoàn hảo hơn.
- Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì thả viên bánh nếp vào.
- Khi bánh nếp chín nổi lên mặt nước thì vớt ra tô có sẵn nước lạnh để bánh không bị dính nhau.
2.3. Làm phần siro matcha
- Cho matcha và đường vào tô trộn đều. Sau đó đổ nước ấm vào khuấy cho tan. Rồi đặt siro matcha vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho nguội.
2.4. Trình bày và thưởng thức
- Khi ăn xếp thạch matcha vào tô, thêm vài viên bánh nếp, chút nhân đậu đỏ và rưới nước siro matcha lên (và bột đậu nành, nếu thích) là có thể thưởng thức được rồi.
>> Thành phẩm:
Chúc bạn các bạn thành công!
(Nguồn chopstickchronicles)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.