Cold Matcha Zenzai
Zenzai là món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát của trà xanh kết hợp với nhân đậu đỏ ngọt ngào và phần bánh nếp dai dai cực kỳ hấp dẫn. Hãy vào bếp làm ngay món ngon này đãi cả nhà nhé!1. Nguyên liệu
- Phần thạch matcha:
- 2g bột gelatin
- 300ml nước
- 2 thìa canh đường xay
- 2 thìa canh bột matcha
- 1 thìa canh nước nóng
- Phần bánh nếp:
- 1 cup bột nếp
- 1/2 cup nước
- Phần siro matcha:
- 1 thìa canh bột matcha
- 2 thìa canh đường trắng
- 250ml nước nóng
- Nhân đậu đỏ sên sẵn
2. Cách làm
2.1. Làm phần thạch matcha
- Cho matcha, đường vào trộn đều sau đó từ từ đổ 1 thìa canh nước ấm vào cho phần matcha tan.
- Đổ 300ml nước vào nồi, thêm bột gelatin vào đun trên lửa vừa. Khi gelatin đã tan thì từ từ đổ matcha vào khuấy đều lên.
- Cho matcha, đường vào trộn đều sau đó từ từ đổ 1 thìa canh nước ấm vào cho phần matcha tan.
- Đợi khay thạch nguội thì cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi thạch đông thì lấy ra cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cho bột nếp vào tô, thêm nước ấm một cách từ từ không cần đổ hết luôn lượng nước quy định, nhào bột tới khi mịn mượt là được.
Tôi thường sử dụng thêm một lượng đậu phụ non cho phần bánh nếp được hoàn hảo hơn.
- Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì thả viên bánh nếp vào.
2.3. Làm phần siro matcha
- Cho matcha và đường vào tô trộn đều. Sau đó đổ nước ấm vào khuấy cho tan. Rồi đặt siro matcha vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho nguội.
- Cho matcha và đường vào tô trộn đều. Sau đó đổ nước ấm vào khuấy cho tan. Rồi đặt siro matcha vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho nguội.
- Khi ăn xếp thạch matcha vào tô, thêm vài viên bánh nếp, chút nhân đậu đỏ và rưới nước siro matcha lên (và bột đậu nành, nếu thích) là có thể thưởng thức được rồi.
(Nguồn chopstickchronicles)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét