Thưởng thức món chuối tiêu được chế biến thơm ngon, nóng hổi lại tẩm nước cốt dừa béo ngậy thật thích.
1. Nguyên liệu
- 50g + 30g đường cát
- 120 ml nước
- 2 quả chuối tiêu chín, thái lát dày khoảng 5cm
- 2 hạt dẻ (tùy ý)
- 15g hạt vừng
- ¾ cup nước cốt dừa
- Muối
2. Cách làm
- Chuối thái lát dày 5cm.
- Trong một chảo, cho đường và nước vào đun sôi.
- Thêm hạt dẻ và chuối vào, vặn nhỏ lửa để hơi sôi và nấu trong 10 phút.
- Tắt bếp, chia chuối và hạt dẻ đều sang hai bát. Trộn vừng với nước cốt dừa rồi đổ vào hai bát chuối sao cho lượng vừa đủ.
Nêm một ít muối nếu thích rồi dùng ngay chuối tẩm cốt dừa nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Pickled P)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét