THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè xu xoa hạt lựu

Chè xu xoa hạt lựu là món ăn quen thuộc với nhiều người miền Trung mỗi khi hè về. Trời oi bức được thưởng thức một ly chè xu xoa hạt lựu thật mát lạnh lại rất ngon thì còn gì bằng phải không bạn?

1. Nguyên liệu

- 1 gói rau câu trắng, một gói sương sáo đen
- 100g đậu xanh không vỏ
- Nước cốt dừa
- Bột khoai khô (dùng để nấu chè)
- Hạt lựu khô (làm bằng bột năng có bán ở chợ và các siêu thị)
- Đường
- Nước đá

2. Cách làm

- Rau câu trắng và sương sáo nấu theo hướng dẫn sau mỗi bao bì nhưng không sử dụng đường, để nguội.
- Đậu xanh ngâm nở, đem hấp chín rồi xay nhuyễn sau đó cho thêm 1/2 chén nước hoặc nước dừa nấu thành dạng sệt cùng với 1/2 chén đường, để nguội
- Hạt lựu và bột khoai ngâm nước 30 phút rồi luộc chín, vớt ra để ráo.
- Rau câu cùng sương sáo đã nguội đem cắt miếng nhỏ.
- Sử dụng nước đá viên nhỏ hoặc đá vụn cho vào ly trước,tiếp đến là sương sáo và rau câu trắng.
- Cho phần hạt lựu vào tiếp theo. Sau đó là đậu xanh, 1 thìa cafe đường và cuối cùng là nước cốt dừa.
- Khi ăn thì trộn đều tất cả lên để đường tan đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.