Bắp bò hầm cùng với trái cherry sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon vô cung mới lạ.
1. Nguyên liệu
-1kg bắp bò
-300g cherry
-2 củ cà-rốt
-1 chén rượu vang đỏ
-1 muỗng súp bơ phe (bơ lạt)
-1 muỗng súpp hạt nêm
-3 muỗng súp dầu ăn
-30g húng quế cắt nhỏ
-1 muỗng súp tỏi băm
2. Cách làm
-Bắp bò rửa sạch trụng sơ qua nước sôi, cắt miếng vừa ăn.
-Quả cherry chia phân nửa, ép lấy nước cốt.
-Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt miếng vừa ăn.
-Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, trút bắp bò vào xào săn, cho rượu vang, nước cốt cherry vào nấu 5 phút. Sau đó cho quả cherry, nước vào ngập bò, hầm đến khi bò mềm, nêm hạt nêm, bơ vào, nếm thấy vừa ăn là được.
-Múc bắp bò hầm trái cherry ra tô, rắc húng quế lên trên, dùng nóng với bún hay bánh mì đều ngon.
Mẹo: Có thể thay thế quả cherry bằng quả mâm xôi cũng rất ngon. Sau khi xào bắp bò săn nên để nguội hoặc cho vào 1 khối nước đá rồi hầm tiếp, làm thế bắp bò mềm mà không bị rã.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét