THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt xoài xanh dẻo vo viên

Món mứt xoài đặc biệt mới lạ này sẽ khiến thực khách ấn tượng khi thưởng thức đấy. Món mứt mềm thơm, có vị chua của xoài, lại lẫn vị ngọt, còn có những viên đường giòn bao phủ bên ngoài.

Mứt xoài xanh dẻo vo viên

1. Nguyên liệu

- Xoài xanh : 1kg
- Đường : 500g
Mứt xoài xanh dẻo vo viên

2. Cách làm

- Xoài rửa sạch, bỏ vỏ,cắt lát ,độ dày khoảng 1-2cm. Pha nước muối loãng, ngâm xoài 2-3 tiếng.
Mứt xoài xanh dẻo vo viên
- Sau đó vớt xoài ,rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Trộn đều xoài với 500gram đường. Để 2-3 tiếng ( hoặc qua đêm) cho đến khi nước đường tan hoàn toàn.
- Chắt hết lượng nước đường ngâm xoài vào chảo chống dính.
- Đun sôi nước đường,dùng vá gỗ khuấy đều cho đường sôi đều, đổ hết xoài vào chảo, để lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho xoài ngấm đều đường.
- Thấy đường khô dần, bạn hạ lửa nhỏ và đảo xoài đều tay. Lúc này xoài sẽ chuyển sang màu vàng và dẻo, đảo xoài cho đến khi xoài quyện thành một khối và không dính chảo là được.
- Tắt bếp, để mứt xoài nguội dần.
- Rửa tay thật sạch, sau đó vo viên mứt xoài.
- Đổ đường cát ra 1 đĩa rộng, lăn từng viên xoài qua đường cát.
Món ăn hoàn tất, bạn cho vào tủ lạnh để dự trữ nhé.  Ngon hơn khi ăn lạnh.
Mứt xoài xanh dẻo vo viên
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lammonngon.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.