Ngày Tết nhâm nhi lạc bọc đường vừa ngon vừa giòn cùng tách trà xanh thì quá tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 120 gr đường nâu hoặc trắng
- 60 ml nước
- 20 gr mè rang (vừng rang)
- 1 chút xíu muối
- 300 gr đậu phộng rang
- 1/2 muỗng canh bơ nếu thích béo (không bắt buộc)
2. Cách làm
- Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan.
- Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy hay đảo cho đường không bị trào.
- Khi nước đường sôi 20 phút và có màu nâu nhạt thì cho lạc, mè và bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.
- Khi nước đường sánh hơi keo lại thì đổ hỗn hợp này ra khay có sẵn mè rang.
- Trộn một chút là đường khô bám quanh lạc rời rạc nhìn rất hấp dẫn.
- Chờ lạc bọc đường nguội mới cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát, để dành ăn dần trong dịp Tết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét