THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)

Cách làm mứt vỏ cam này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn có thêm món ăn vặt đãi khách ngày Tết. Mứt vỏ cam có màu vàng trong óng ả rất đẹp mắt, lại có công dụng trị ho và rất tốt cho tiêu hóa. Vào những ngày tết mà có một ít mứt vỏ cam cùng chén trà nóng để mời khách chắc chắn sẽ làm họ rất hài lòng. 

Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)

1. Nguyên liệu

- Vỏ cam vàng (dùng cam Navel hoặc loại cam có vỏ dày, ít đắng)
- Mật ong
- Đường
- Muối
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)

2. Cách làm

- Cam đem bổ làm 4 hoặc 6 tùy độ to nhỏ, lột lấy phần vỏ, thái miếng dài, dầy cỡ 1cm. 
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
- Cho vỏ cam vào nồi, thêm nước. Cho nồi lên bếp, đun sôi trong vòng 2 phút. Chắt bỏ nước luộc vỏ cam rồi lại cho nước mới vào luộc. Làm lặp đi, lặp lại khoảng 3, 4 lần tùy loại cam để vỏ cam đỡ the và đắng.
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
- Hòa một bát nước muối loãng, cho vỏ cam vào ngâm khoảng 2-3 tiếng. Sau đó vớt vỏ cam ra rổ cho ráo nước. 
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
- Cứ 1kg vỏ cam thì dùng khoảng 200gr đường và 150gr mật ong (có thể dùng hoàn toàn bằng đường hoặc mật ong). Cho đường và mật ong vào bát vỏ cam, trộn đều để ngâm cho đến khi đường tan.
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
- Cho vỏ cam và nước đường ngâm vỏ cam vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa tới lúc đường sôi, hớt bỏ bọt. Đun cho đến khi đường cạn sền sệt, miếng mứt vỏ cam chuyển màu vàng trong óng ả là được (nếu nước đường cạn mà miếng mứt vẫn chưa hút đủ đường, chuyển màu vàng trong thì có thể chế thêm chút nước và tiếp tục đun cho tới khi đạt yêu cầu).
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
- Gắp mứt để lên vỉ nướng (hoặc rổ), bên dưới đặt khay để hứng nước đường chảy xuống từ những miếng mứt.
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
- Cho mứt ra hong nắng hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho miếng mứt khô ráo rồi cất mứt vào lọ kín, cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. 
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
  Nếu có lò nướng thì cho mứt vào sấy ở nhiệt độ là 100oC trong khoảng 1 tiếng. Khi sấy luôn để mở cửa lò kẻo mứt bị cháy. 
Mứt vỏ cam dẻo (mật ong)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.