THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt xoài xanh dẻo hương vani

Với những nguyên liệu khá quen thuộc như xoài xanh, đường và nước vôi trong. Chỉ cần một chút tỉ mỉ để chế biến nữa là các bạn đã có món mứt xoài dẻo rất ngon để đãi khách trong những ngày tết này đấy!

Mứt xoài xanh dẻo hương vani

1. Nguyên liệu

- Xoài xanh
- Đường kính trắng
- Nước vôi trong
- Vani
Mứt xoài xanh dẻo hương vani

2. Cách làm 

- Xoài nên chọn loại xoài còn xanh, không dập nát. Nạo sạch vỏ rồi thái miếng dài. 
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
- Hòa khoảng 30gr vôi với 2lít nước, để cho vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong.
- Ngâm xoài vào nước vôi trong khoảng 5-6 tiếng, vớt xoài ra xả lại với nước sạch vài lần cho hết mùi vôi.
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
- Cân xoài và đường, cứ 1kg xoài thì dùng khoảng 600g đường. Trộn đều xoài với đường và để ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn. 
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
- Cho xoài và nước đường vào chảo rộng, sên nhỏ lửa, thi thoảng đảo nhẹ nhàng cho xoài ngấm đường. 
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
- Khi nước đường cạn gần hết thì đảo liên tục. Cho vào  chảo mứt vài giọt vani, vẫn tiếp tục đảo đến khi đường keo lại và kéo tơ thì tắt bếp. 
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
- Rải đều mứt ra mâm, đem hong nắng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để lớp đường bám ngoài miếng mứt khô bớt.
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
- Khi lớp đường đã khô bớt thì cho mứt xoài vào lọ kín. Cho lọ mứt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần. 
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
  Những miếng mứt xoài màu vàng trong óng ả, thơm mùi xoài và vani. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngòn ngọt, lại dai dai rất hấp dẫn.
Mứt xoài xanh dẻo hương vani
Tạo hình hoa hồng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.