THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt xoài xanh dẻo

Món mứt xoài trong, dai dai, dẻo dẻo chắc chắn sẽ là món hết đầu tiên khi khách đến chơi nhà.

Mứt xoài dẻo

1. Nguyên liệu

- Xoài xanh chua
- Đường cát
- Phèn chua
- Nước vôi trong
(Tỉ lệ: 1kg xoài + 600gr đường)
Mứt xoài dẻo

2. Cách làm

- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa.
Mứt xoài dẻo
- Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho hết mùi vôi.
Mứt xoài dẻo
- Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi.
Mứt xoài dẻo
- Nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.
Mứt xoài dẻo
- Xoài để ráo, đem ướp với đường, cho đến khi đường tan hết.
Mứt xoài dẻo
- Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều.
Mứt xoài dẻo
- Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp.
  Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở 100oC trong vòng 40-60 phút.
Mứt xoài dẻo
Mứt xoài dẻo có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức.
Mứt xoài dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.