Món mứt xoài trong, dai dai, dẻo dẻo chắc chắn sẽ là món hết đầu tiên khi khách đến chơi nhà.
1. Nguyên liệu
- Xoài xanh chua
- Đường cát
- Phèn chua
- Nước vôi trong
(Tỉ lệ: 1kg xoài + 600gr đường)
2. Cách làm
- Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa.
- Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho hết mùi vôi.
- Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi.
- Nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.
- Xoài để ráo, đem ướp với đường, cho đến khi đường tan hết.
- Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều.
- Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp.
Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở 100oC trong vòng 40-60 phút.
Mứt xoài dẻo có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét