THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Mứt vỏ bưởi

Vỏ bưởi gọt ra, lấy đem phơi khô để đun nước gội đầu ư? Xưa rồi! Vứt đi à? Phí quá! Vỏ cam, vỏ chanh còn làm mứt được, sao vỏ bưởi lại không nhỉ?

Mứt vỏ bưởi

1. Nguyên liệu

- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)
- 150gr đường
- 100ml rượu trắng
Mứt vỏ bưởi

2. Cách làm

- Thái vỏ bưởi vẫn còn phần cùi trắng thành miếng nhỏ, cho vào nồi nước, luộc đến khi nước sôi rồi vớt ra.
Mứt vỏ bưởi
- Rửa lại bằng nước lạnh, rùi luộc tiếp. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này 3 lần nhé!
Mứt vỏ bưởi
- Ngâm vỏ bưởi ở bước 2 vào nước lạnh sạch qua đêm để loại hết vị đã nào.
Mứt vỏ bưởi
- Cắt vỏ bưởi đã ngâm nước thành những miếng dài, bề ngang khoảng 1cm sau đó trộn với đường.
Mứt vỏ bưởi
- Đun đường, vỏ bưởi và ruợu trên lửa vừa khoảng 30 phút.
- Xếp vỏ bưởi đã nguội lên 1 cái vỉ, sấy khô hoàn toàn. Hoặc phơi khô (phơi tối thiểu 1 ngày trở lên).
Mứt vỏ bưởi
- Giờ thì rắc đều đường bột lên nữa là xong!
Mứt vỏ bưởi
Giống như 1 thứ kẹo...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.