Vỏ bưởi gọt ra, lấy đem phơi khô để đun nước gội đầu ư? Xưa rồi! Vứt đi à? Phí quá! Vỏ cam, vỏ chanh còn làm mứt được, sao vỏ bưởi lại không nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)
- 150gr đường
- 100ml rượu trắng
2. Cách làm
- Thái vỏ bưởi vẫn còn phần cùi trắng thành miếng nhỏ, cho vào nồi nước, luộc đến khi nước sôi rồi vớt ra.
- Rửa lại bằng nước lạnh, rùi luộc tiếp. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình này 3 lần nhé!
- Ngâm vỏ bưởi ở bước 2 vào nước lạnh sạch qua đêm để loại hết vị đã nào.
- Cắt vỏ bưởi đã ngâm nước thành những miếng dài, bề ngang khoảng 1cm sau đó trộn với đường.
- Đun đường, vỏ bưởi và ruợu trên lửa vừa khoảng 30 phút.
- Xếp vỏ bưởi đã nguội lên 1 cái vỉ, sấy khô hoàn toàn. Hoặc phơi khô (phơi tối thiểu 1 ngày trở lên).
- Giờ thì rắc đều đường bột lên nữa là xong!
Giống như 1 thứ kẹo...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét