Ngày Tết, trời lạnh, có mứt vỏ cam nhâm nhi thì rất hợp. Mùi thơm của vỏ cam thật nhẹ nhàng, nó có tác dụng an thần, giảm triệu chứng đầy hơi.
1. Nguyên liệu
+Vỏ cam vàng: 4 quả
+Nước cam vắt: 1 quả
+Chút muối
+Đường: 350-400 gr
+2/3 muỗng canh mật ong
+1 ít chén đường bột để phủ áo
2. Cách làm
- Rửa sạch cam, vắt lấy nước, bóc vỏ.
- Bỏ bớt phần cùi trắng, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.
- Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa. Để ráo nước vỏ cam.
- Vỏ cam luộc xong đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 8-10 tiếng (ngâm qua đêm). Sau đó vớt vỏ cam ra rửa vài lần với nước lạnh để vỏ cam bớt mặn.
- Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.
- Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Đến khi đường tan hoàn toàn, vỏ cam trong.
- Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong trong thì đảo đều, nhẹ tay.
Sau khi nước cạn hết và đường kéo chỉ thì tắt bếp.
- Cho từng miếng vỏ cam vào khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Cho đến khi mứt khô mặt, săn lại thì lấy ra.
- Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín.
Nhâm nhi bên ấm trà nóng.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét