THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Mứt vỏ cam

Ngày Tết, trời lạnh, có mứt vỏ cam nhâm nhi thì rất hợp. Mùi thơm của vỏ cam thật nhẹ nhàng, nó có tác dụng an thần, giảm triệu chứng đầy hơi.

Mứt vỏ cam

1. Nguyên liệu

+Vỏ cam vàng: 4 quả
+Nước cam vắt: 1 quả
+Chút muối           
+Đường: 350-400 gr
+2/3 muỗng canh mật ong
+1 ít chén đường bột để phủ áo
Mứt vỏ cam

2. Cách làm

- Rửa sạch cam, vắt lấy nước, bóc vỏ.
Mứt vỏ cam
- Bỏ bớt phần cùi trắng, thái vỏ cam thành từng miếng nhỏ dài 5-6cm.
Mứt vỏ cam
- Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong trong phút rồi đổ nước đi, xả lại với nước lạnh.Tiếp tục đổ nước ngập vỏ cam, đun tiếp cho đến lúc sôi, lại đổ nước. Lặp lại 1 lần nữa. Để ráo nước vỏ cam.
Mứt vỏ cam
- Vỏ cam luộc xong đem ngâm với nước muối loãng trong khoảng 8-10 tiếng (ngâm qua đêm). Sau đó vớt vỏ cam ra rửa vài lần với nước lạnh để vỏ cam bớt mặn.
Mứt vỏ cam
- Cho đường, chút muối cho nước cam, mật ong vào vào ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Mứt vỏ cam
Đến khi đường tan hoàn toàn, vỏ cam trong.
Mứt vỏ cam
- Bắc chảo, sên vỏ cam nhỏ lửa, đảo đều. Khi gần cạn nước, đảo thấy nặng đũa, vỏ cam trong trong thì đảo đều, nhẹ tay.
Mứt vỏ cam
 Sau khi nước cạn hết và đường kéo chỉ thì tắt bếp.
Mứt vỏ cam
- Cho từng miếng vỏ cam vào khay, hong trong lò nướng với nhiệt độ 100 độ C. Cho đến khi mứt khô mặt, săn lại thì lấy ra.
Mứt vỏ cam
- Để nguội, lăn qua 1 lớp đường bột cho đẹp mắt.
Mứt vỏ cam
- Để mứt thật khô và nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín.
Mứt vỏ cam
Nhâm nhi bên ấm trà nóng.
Mứt vỏ cam
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.