THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh

Mứt vỏ chanh vàng

Mứt cà rốt, mứt khế, mứt dừa... là những món thường xuyên rùi. Chúng mình cùng làm thử mứt vỏ chanh ngon lạ này xem sao

Mứt vỏ chanh vàng

1. Nguyên liệu

- Chanh tươi số lượng tùy ý, nhưng ít nhất là 4 quả (nên tìm loại chanh vàng, vỏ dày một chút)
- 3+1/4 chén đường (nên chọn đường Biên Hòa)
Mứt vỏ chanh vàng

2. Cách làm

- Cắt chanh làm 4 miếng theo chiều dọc.
Mứt vỏ chanh vàng
- Tách ruột ra khỏi vỏ chanh.
Mứt vỏ chanh vàng
- Loại bỏ lớp vỏ lụa ở vỏ chanh này.
Mứt vỏ chanh vàng
- Sau đó, thái sợi nhỏ theo chiều dài, cố gắng đừng vụn quá nhé.
Mứt vỏ chanh vàng
  Ngoài ra, cũng có thể bào mỏng.
Mứt vỏ chanh vàng
Mứt vỏ chanh vàng
- Cho vỏ chanh vừa thái vào nồi đun sôi khoảng 30 giây. Rồi vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp tục đun sôi rồi vớt ra thêm một lần nữa.
Mứt vỏ chanh vàng
Mứt vỏ chanh vàng
- Cho một chiếc nồi lên bếp, đổ lượng nước ước lượng đủ cho số lượng vỏ chanh. Sau đó cho đường vào khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn ( tỉ lên đường và nước 1:1, nhưng làm sao để lượng đường có thể hòa tan hoàn toàn trong nước).
Mứt vỏ chanh vàng
- Cho vỏ chanh vào nồi nước đường đun sôi. Giảm lửa để sôi từ 1-1.5h, 15 phút dùng đũa đảo 1 lần, đảo nhẹ để tất cả các vỏ chanh đều được ngấm đầy đủ nước đường
Mứt vỏ chanh vàng
- Khi nào thấy vỏ chanh ngấm đường và trong ra là được, nếu không khi ăn bạn sẽ thấy đắng.
Mứt vỏ chanh vàng
- Đổ hỗn hợp lọc lấy vỏ.
Mứt vỏ chanh vàng
- Để khô trên khay khoảng 15 phút.
Mứt vỏ chanh vàng
- Cuối cùng lăn đều từng miếng một vào bát đường cát mịn.
Mứt vỏ chanh vàng
- Cho vào lọ kín dùng dần.
Mứt vỏ chanh vàng
Hoàn thành xong món mứt vỏ chanh thơm ngon rùi nè.
Mứt vỏ chanh vàng
Thế là tết này nhà bạn có món mứt mới không ai có rùi nhé.
Mứt vỏ chanh vàng
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.