Mứt cà rốt, mứt khế, mứt dừa... là những món thường xuyên rùi. Chúng mình cùng làm thử mứt vỏ chanh ngon lạ này xem sao
1. Nguyên liệu
- Chanh tươi số lượng tùy ý, nhưng ít nhất là 4 quả (nên tìm loại chanh vàng, vỏ dày một chút)
- 3+1/4 chén đường (nên chọn đường Biên Hòa)
2. Cách làm
- Cắt chanh làm 4 miếng theo chiều dọc.
- Tách ruột ra khỏi vỏ chanh.
- Loại bỏ lớp vỏ lụa ở vỏ chanh này.
- Sau đó, thái sợi nhỏ theo chiều dài, cố gắng đừng vụn quá nhé.
Ngoài ra, cũng có thể bào mỏng.
- Cho vỏ chanh vừa thái vào nồi đun sôi khoảng 30 giây. Rồi vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp tục đun sôi rồi vớt ra thêm một lần nữa.
- Cho một chiếc nồi lên bếp, đổ lượng nước ước lượng đủ cho số lượng vỏ chanh. Sau đó cho đường vào khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn ( tỉ lên đường và nước 1:1, nhưng làm sao để lượng đường có thể hòa tan hoàn toàn trong nước).
- Cho vỏ chanh vào nồi nước đường đun sôi. Giảm lửa để sôi từ 1-1.5h, 15 phút dùng đũa đảo 1 lần, đảo nhẹ để tất cả các vỏ chanh đều được ngấm đầy đủ nước đường
- Khi nào thấy vỏ chanh ngấm đường và trong ra là được, nếu không khi ăn bạn sẽ thấy đắng.
- Đổ hỗn hợp lọc lấy vỏ.
- Để khô trên khay khoảng 15 phút.
- Cuối cùng lăn đều từng miếng một vào bát đường cát mịn.
- Cho vào lọ kín dùng dần.
Hoàn thành xong món mứt vỏ chanh thơm ngon rùi nè.
Thế là tết này nhà bạn có món mứt mới không ai có rùi nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét