Dẻo quánh mứt xoài, bạn thử chưa?
1. Nguyên liệu
- Xoài xanh
- Đường
- Muối để trụng xoài
2. Cách làm
- Xoài gọt bỏ vỏ xanh cắt khúc khoảng ngón tay. Rửa lại với nước lạnh.
- Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt luộc xoài khoảng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh...
...và ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút. Vớt ra rổ cho váo nước.
- Cân xoài và đường cứ 100g xoài thì 80g đường cát. Trộn và chờ cho đường tan.
- Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài bắt lên bếp sên mứt với lửa riu riu cho tới khi cạn nước đường.
- Nếu các bạn thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp là sên mứt tiếp.
- Cho lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong.
- Lăn qua đường cát và gói vào giấy kiếng.
- Hay để nguyên trong đĩa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét