Bạn hãy bổ sung thêm món mứt xoài giòn và xoài sấy dẻo chua chua ngọt ngọt vào thực đơn những món ăn vặt ngày Tết của gia đình nha.
1. Nguyên liệu
+ 1 trái xoài lớn
+ 1 lít nước vôi trong
+ 1lít nước
+ 150g đường
(Xoài chọn loại chưa chín chỉ hơi vàng còn rất giòn)
2. Cách làm
- Xoài gọt bỏ vỏ cắt miếng hơi dài và dày.
- Ngâm xoài vào âu nước vôi trong 4 tiếng.
- Qua 4 tiếng đổ xoài ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch mùi vôi.
- Sau đó cho xoài, đường vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan.
- Bắc chảo xoài lên bếp, sên với lửa vừa 10 phút, đường sôi, sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên cho đến khi đường cạn, bám hết vào từng miếng thì tắt bếp.
- Gắp mứt xếp ra vỉ để một lúc cho mứt nguội và khô
- Cho mứt vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Hay gói mứt trong giấy kiếng rất tiện khi mời khách.
(Theo deponline.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét