THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá thác lác cuốn lá lốt

Món chả lá lốt kiểu mới với vị dai dai của cá, vị ngọt thơm của thịt hòa quyện cùng các gia vị khác đã tạo nên một món ăn vô cùng thú vị và ngon miệng.
Lá lốt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và thường được các chị em nội trợ dùng phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Món ăn được chế biến với lá lốt sẽ trở thành các món ăn vô cùng hấp dẫn bởi mùi thơm lừng của lá không thể lẫn vào đâu được. Việc ăn lá lốt thường xuyên sẽ giúp người ăn phòng và chữa được nhiều bệnh như chống viêm, giảm đau nhức xương khớp.

1. Nguyên liệu

-300g thịt thăn xay
-100g cá thác lác
-30 lá lốt to dùng để cuốn
-5 củ hành tím
-50g hành lá
-Tiêu, gia vị

2. Cách làm

- Cá thác lác bỏ vào bát cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn, ¼ thìa cà phê hạt tiêu xay, dùng thìa to quết cá trong bát cho các nguyện liệu quyện vào nhau và cá trở nên dai hơn.
- Hành lá thái nhỏ.
- Hành tím băm nhỏ.
- Bỏ toàn bộ hành tím, hành lá, thịt vào cùng bát cá thác lác. Thêm gia vị nước mắm, mì chính, đường vào cho vừa ăn.
  Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Trải mặt trái chiếc lá lốt lên đĩa, cho cá vào cuốn lại. Lần lượt làm hết phần nhân.
- Làm nóng ít dầu ăn trong chảo chống dính, cho chả cuốn vào áp chảo, chiên đều cho 2 mặt cuốn chả vàng và chín thơm.
- Gắp chả ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.