THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả lá lốt

Chả lá lốt xương sông rim cà chua

Món chả lá lốt xương sông rất đặc biệt của bà tôi: không rán, không nướng mà nấu với nước dùng ngọt thơm, đậm đà.

1. Nguyên liệu

+ Thịt heo: 500 g
+ Lá lốt
+ Lá xương sông
+ Hành lá
+ Hành khô: 4 củ
+ Cà chua: 3 quả
+ Tăm nhọn: 1 hộp
+ Gia vị: hạt tiêu, muối, mắm..dầu ăn.

2. Cách làm

- Thịt heo chọn loại thịt vai, băm nhỏ (hoặc xay) rồi nêm chút muối, đảo đều.
  Lấy hành lá và một vài lá xương sông xắt nhỏ cho vào nồi thịt, trộn đều.
- Lá lốt, lá xương sông rửa sạch. Để cho ráo nước rồi tiến hành gói chả.
Đặt lá xương sông dưới cùng rồi đến 2 hoặc 3 lá lốt ( đến khi cuộn vào lá xương sông sẽ ở bên ngoài). Múc 1 muỗng thịt băm vào giữa, cuộn lại sao cho lá bọc kín thịt, cẩn thận lấy tăm nhọn xiên qua các lớp lá cho chắc.
 Lần lượt gói cho đến hết.
- Cắt nhỏ hành củ, bổ múi cau cà chua.
- Cho một chút dầu ăn vào phi thơm hành rồi cho cà chua vào đảo đều.
 Xếp chả vào nồi để một lúc cho chả săn lại rồi cho nước ngập ngang chả. Đun khoảng 30 phút rồi nêm mắm, muối vừa ăn.
 Bạn cứ để nồi liu riu trên bếp đến khi ăn thì múc ra bát, dùng nóng.
Món chả ăn sẽ mềm, không bị ngấy dầu mỡ, ăn kèm với bún rất thích hợp cho mùa đông rét.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.