THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả lá lốt thịt băm

Đơn giản, dễ làm nhưng món chả lá lốt luôn biết cách làm bữa cơm thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Lá lốt
- Thịt vai xay
- Hành lá, hành khô
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ đem trộn đều cùng thịt với hạt nêm và chút hạt tiêu cho thơm. Thịt các bạn nên chọn phần thịt vai vì giữa các thớ thịt có lẫn mỡ, vì thế ăn sẽ mềm và không bị khô.
- Lá lốt rửa sạch, để thật ráo rồi múc thịt vào giữa lá, cuộn lại cho kín.
  Cứ thế cuộn lần lượt cho đến khi hết thịt và lá lốt.
- Bắc chảo lên bếp, láng 1 lớp dầu ăn đủ kín mặt chảo rồi thả các miếng chả vào rán với lửa vừa.
  Không cần rán chả với nhiều dầu vì trong quá trình rán, mỡ xay lẫn trong thịt sẽ tiết ra, đủ cho chúng ta rán xém miếng chả. Vừa tiết kiệm lại không bị quá ngấy vì nhiều dầu mỡ.
- Chả lá lốt chín, cho ra đĩa và thưởng thức khi còn đang nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.