THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả lươn cuốn lá lốt

Lá lốt là thứ gia vị hấp dẫn cho nhiều món ăn, chúng ta vẫn thường dùng lá lốt quấn chả với thịt, cá. Hãy khám phá một hương vị hoàn toàn mới với món Chả lươn quấn lá lốt nhé.

1. Nguyên liệu

- 800 g lươn
- Lá lốt chọn lá vừa to
- 1 thìa cafe bột cà ri
- 1 thia cafe bột ngũ vị hương
- 1 thía cafe ớt bột
- 1 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh sả xay nhuyễn
- 1 thìa cafe bột nêm

2. Cách làm

- Các gia vị cho món này đã chuẩn bị sẵn.
- Lươn mua về làm sạch:

Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo, không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Bạn tuốt lươn tới khi nào thấy không còn nhớt là được. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.
Sau đó lọc bỏ xương và thái miếng nhỏ.
- 1 nửa chỗ lươn băm vừa nhỏ, nửa còn lại đem xay nhuyễn. Sau đó trộn 2 loại với nhau cùng tất cả gia vị.
- Sau khi trộn, nhồi cho đều và để 15 phút cho thấm gia vị.
- Lá lốt chọn loại bánh tẻ tức là không già quá mà cũng không non, phải có cuống để ghim, rửa sạch và vẩy khô.
- Lấy lượng nhân vừa phải để cuốn, cũng giống như cuốn chả lá lốt.
- Dùng chảo dày không dính, thêm 1 thìa dầu, sả cọng già, đập dập cho vào chảo cho thơm và nếu khi cần thì dùng làm đòn gác cuốn lá lốt để giữ nóng cho món ăn.
- Khi thử thấy chín thì gắp ra ăn ngay cùng bún, nước mắm chua ngọt. Bún lót dưới, dưa leo sếp bên lề và leo lên trên bún là các cuốn lá lốt lươn thơm phức.
Sau đó rắc mỡ hành và lạc rang lên trên.
- Cũng có thể trình bày như thế này và chan nước mắm chua ngọt giống nước mắm ăn bún chả giò. Món này ăn rất dễ tiêu và ăn no lúc nào cũng không biết đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.