THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Chả mực bắp áp chảo

Mực xay trộn với cá thác lác và bắp bào cho ra những viên chả thơm, dai, sừn sựt mà không hề bị khô. Cách chế biến áp chảo giúp chả không bị ngấm dầu, lại béo nhẹ từ xốt mayonnaise và thơm mè rang.

1. Nguyên liệu

-Mực lá xay nhuyễn 150g
-Cá thác lát nạo 150g
-Bắp Mỹ bào mỏng 100g
-Hành lá 4 cây
-Mè rang giã bể 2M
-Ớt sừng 1 trái
-Tương ớt 2M
-Tiêu giã bể, dầu ăn
-Xốt mayonnaise  
-Hạt nêm

2. Cách làm

- Bắp Mỹ bào mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt hạt lựu.
- Quết dẻo cá thác lác rồi trộn với mực xay, bắp Mỹ, hành lá, ớt sừng, nêm 1/2M hạt nêm, 1M xốt mayonnaise, 1/2M tiêu.
- Chả vò viên, ép dẹp 8mm.
- Chiên áp chảo với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
- Xốt chấm: Khuấy đều 2M tương ớt, 2M mè trắng rang, 4M xốt chấm mayonnaise.
- Cho món ăn ra đĩa ăn kèm với xốt chấm, dưa leo và cà chua.
*Mẹo:
+ Áp chảo với ít dầu để chả thơm mà không bị ngấm dầu.
+ Thêm xốt mayonnaise để chả béo thơm không bị khô.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.